ad

62% nam giới không rửa tay sau đi vệ sinh

Hơn 40% phụ nữ và đến 62% đàn ông không rửa tay sau khi đi vệ sinh, một khảo sát vừa tiết lộ.

Khảo sát do một công ty dịch vụ vệ sinh thực hiện trên 100.000 người tại Mỹ. Các chuyên gia khuyến cáo, rửa tay sau khi đi vệ sinh là cách hữu hiệu giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật trong cuộc sống hàng ngày, làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

 

nam giơi không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Hơn 40% phụ nữ và đến 62% đàn ông không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Ảnh: todayilearned

 

Sau khi sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh, một người có trung bình 200 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông bàn tay. Các hoạt động sẽ khiến vi khuẩn di chuyển từ tay lên miệng cũng như đến cửa, bàn phím, điện thoại... Điều này có nghĩa nhân viên văn phòng tiếp xúc với trung bình khoảng10 triệu vi khuẩn một ngày.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay sau khi tìm thấy một loại virus có thể lây lan thông qua một văn phòng trong vòng 2-4 giờ. Khoảng 40-60% công nhân, khách du lịch đã bị nhiễm bệnh sau khi chạm vào đồ vật trong tòa nhà.

Hiện các công ty vệ sinh đã nghiên cứu sản xuất và giới thiệu trên thị trường một thiết bị công nghệ đánh vào "sự xấu hổ" để cải thiện thói quen rửa tay sau khi vệ sinh. Bộ cảm biến đặt trên cửa phòng tắm và máy chứa xà phòng sẽ theo dõi bao nhiêu người rửa tay sau hoạt động vệ sinh. Dữ liệu nặc danh sau đó sẽ được báo cáo lại thông qua một màn hình LCD trong phòng vệ sinh. Thử nghiệm cho thấy tỷ lệ rửa tay đã tăng lên 90% trong vòng 2 ngày dữ liệu được hiển thị. 

Suckhoevang365.com (Theo Newsrt)

 


  • Tên (*)

  • Email (*)

  • Nội dung (*)

Sản phẩm liên quan