Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe...uy tín hơn 15 năm trên thị trường
Hotline: 0936356116

4 môn thể thao giúp giảm mỡ gan

Đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga giúp giảm calo, tiêu mỡ, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, phòng ngừa gan nhiễm mỡ không do rượu.

Gan nhiễm mỡ không do rượu là tình trạng chất béo tích tụ quá mức trong tế bào gan, chiếm hơn 5% trọng lượng hoặc thể tích gan, xảy ra ở người ít hoặc không sử dụng bia rượu. Lượng mỡ thừa dễ dẫn đến viêm, ảnh hưởng đến chức năng gan, tiến triển thành viêm gan mạn tính, xơ gan.

Hoạt động thể chất đều đặn hàng ngàykhông những giúp cho chúng ta có một cơ thể khoẻ mạnh hơn, mà còn góp phần hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia thông qua quá trình đốt cháy năng lượng thừa, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, giảm chất béo tích tụ trong tế bào gan. 
Một số bài tập thường dùng có thể kể đến như sau:

Đi bộ là bài tập đơn giản, ít mất sức nhưng có thể góp phần tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa trong cơ thể và gan. Bác sĩ Bình dẫn nghiên cứu tại Anh trên gần 96.690 người cho thấy đi bộ 2.500 bước mỗi ngày (tương đương đi bộ khoảng 20-30 phút) có thể giảm 47% nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Đi bộ thường xuyên còn hỗ trợ trao đổi chất và lưu thông máu.

Đạp xe thường xuyên có thể đốt cháy năng lượng thừa, giảm tích tụ chất béo ở gan và xung quanh gan. Người tập đạp xe với tốc độ vừa phải trong một giờ có thể tiêu hao 300 calo, tốc độ nhanh khoảng 600-1.000 calo.

Đạp xe đốt cháy năng lượng, giảm mỡ thừa trong gan.

Bơi lội giúp cho cơ thể chống lại lực cản của nước, là bài tập tác động toàn thân, giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân và phòng gan nhiễm mỡ. Theo bác sĩ Bình, mỗi người nên bắt đầu tập bơi 20-30 phút trong 3-4 ngày mỗi tuần, sau đó tăng dần thời gian để hạn chế đau mỏi cơ.

Yoga có tác dụng giảm mỡ thừa toàn thân, phòng ngừa mỡ tích tụ trong gan, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, nâng cao sức khỏe tổng thể. Các bài tập yoga như Kapaalbhati (hơi thở của lửa), Matsyasana (tư thế con cá), Dhanurasana (tư thế cánh cung)... kích thích và hỗ trợ tăng cường chức năng gan.

Người trưởng thành nên hoạt động thể chất cường độ từ vừa phải đến cao ít nhất 150-300 phút mỗi tuần. Nên bắt đầu với bài tập nhẹ, thời lượng ngắn, sau đó tăng dần cường độ và độ khó theo thời gian. Luyện tập đều đặn mỗi ngày để cơ thể quen dần và đạt hiệu quả. Khởi động và giãn cơ trong 5-10 phút giúp tránh chuột rút hoặc chấn thương khi tập thể dục.

Bên cạnh đó mỗi người cũng cần duy trì một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế thực phẩm nhiều đường, dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, không uống rượu bia để phòng gan nhiễm mỡ. Bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên như wasabia japonica, s.marianum hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa và hoạt động của tế bào gan, góp phần phòng ngừa gan nhiễm mỡ.

 

Nguồn: Vnexpress.net